Hướng dẫn làm tương ớt

 

VTV9 - VTV.vn - Mùa dịch ở nhà nhiều đúng là buồn chán thật. Để thay đổi không khí, chúng ta cùng vào bếp với chuyên gia ẩm thực Vũ Minh Ngọc - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hôm nay, ở nhà vẫn vui sẽ giới thiệu tới quý khán giả VTV cách làm ra 1 loại gia vị rất phổ biến mà hầu như nhà nào cũng có – ăn kèm với các món nướng, hải sản là hết ý. Đó là tương ớt.

Nguyên liệu để làm 1 hũ tương ớt gồm có:200 gram ớt sừng, 2 củ tỏi, 1 củ hành Tây, 2 quả cà chua, 1 quả táo. Nếu gia đình có người già và trẻ em thì chúng ta hãy bỏ hạt ớt để tương không bị quá cay. Còn nếu muốn ăn cay nhiều thì mình để nguyên hạt nhé.

Cách làm: Trước tiên ớt, hành tây xắt nhỏ. Tỏi và hạt tiêu bỏ vào máy xay nhiễn. Táo xắt nhỏ xay với cà chua (hoặc ép táo lấy nước cũng được). Sau đó, cho 1 chút dầu ăn vào chảo rồi đảo đều hỗn hợp các nguyên liệu vừa xay. Khi sôi lên thì thêm 2 thìa dấm táo rồi xay lại lần thứ 2 cho mịn, thêm chút bột năng tạo độ sánh, thế là đã có món tương ớt thơm ngon./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Share:

Cùng chuyên mục

Hôm nay có gì (20/9/2024)

Triển lãm thư pháp Việt - Triển lãm nghệ thuật đồ chơi và sắp đặt - Kich "Tấm cám đại chiến"

 
 

Hôm nay có gì - 14/9/2024

Ra mắt sách Tiếng Việt ân tình - Kịch ngày xửa ngày xưa 35: "Huyền thoại mắt thần" - Triển lãm Color Box