Khám phá nơi sản xuất suất ăn máy bay

 

VTV9 - VTV.vn - Để tạo nên sự khác biệt của các chuyến bay, bữa ăn trên máy bay có vai trò rất quan trọng. Vậy để có được suất ăn trên máy bay, người ta đã chuẩn bị như thế nào?

Những suất ăn hàng không không chỉ phục vụ nhu cầu cơ bản của khách đi máy bay, mà còn mang đến cho hành khách những trải nghiệm ẩm thực trên 9 tầng mây.

Đồ ăn được phục vụ trên trời, nhưng lại được nấu dưới mặt đất. Vì thế, những nguyên tắc quan trọng đó là: Nguyên liệu phải tuyệt đối tươi ngon, quá trình nấu nướng và bảo quản phải tuyệt đối nhanh gọn.

Để phục vụ những bữa tiệc trên trời, mỗi bếp nấu có khoảng 70 đầu bếp với kế hoạch sản xuất bữa ăn được đưa ra trước giờ bay khoảng 48 giờ.

Thực tế là khi ở trên cao, khẩu vị của hành khách sẽ thay đổi do bị ảnh hưởng bởi áp suất, độ ẩm trong khoang máy bay. Vì thế trong quá trình chế biến, các đầu bếp đã phải tính đến yếu tố này để gia giảm gia vị cho phù hợp.

Món khó nhất để đưa lên máy bay là những đồ ăn có vị nồng, hoặc có độ giòn như chả giò.

Hiện phở Việt Nam, bún mọc, hủ tiếu đều đã được đưa lên máy bay và phục vụ ở những khoang hạng cao cấp.

Chán ngán với những suất ăn dở tệ trên máy bay Chán ngán với những suất ăn dở tệ trên máy bay

VTV.vn - Tờ Daily Mail đã liệt kê một loạt các suất ăn được cho là chỉ cần nhìn đã cảm thấy khó nuốt nhất trên các chuyến bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Share:

Cùng chuyên mục

Hôm nay có gì (19/9/2024)

Trải nghiệm tạo hình từ thiên nhiên - Triển lãm tranh thế giới siêu phẳng của Murakami

 

Hôm nay có gì (14/9/2024)

Ra mắt sách Tiếng Việt ân tình - Kịch ngày xửa ngày xưa 35: "Huyền thoại mắt thần" - Triển lãm Color Box