Yến sào Gò Công

 

VTV9 - VTV.vn - Vùng đất Gò Công, tỉnh Tiền Giang không chỉ được biết đến với các loại đặc sản nổi tiếng như sơ ri, mắm tôm chà, mắm còng, mà nơi này còn có một loại sản vật “vương giả”.

Nếu lần đầu tiên đến với Gò Công, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều ngôi nhà nuôi yến mọc lên trong tầm mắt. Những ngôi nhà cao tầng có kiến trúc khá độc đáo. Có người cho rằng, nhà nuôi yến không khác gì ngôi nhà cho người ở, thậm chí còn có kết cấu tốt hơn, với tường xây 20 cm đảm bảo nhu cầu cách nhiệt.

Chim yến Gò Công nhỏ như chim sẻ, khỏe, có sức bay bền. Chúng thường sống có đôi, mỗi năm thường đẻ ba lần, mỗi lần 2 trứng. Yến làm tổ bằng chính nước bọt của chúng, rồi tự kéo thành sợi nhỏ, cuộn lại giống hình vỏ sò gọi là yến sào. Giá một ký tổ yến lên đến hàng chục triệu đồng, tùy theo hàng thô hay đã qua sơ chế, nên nhiều người vẫn gọi yến sào là "vàng trắng".

Tổ yến mà đem chưng đường phèn đúng cách sẽ giúp bồi bổ và tăng cường sức khoẻ. Loại thực phẩm này phù hợp với những ai suy nhược cơ thể, đặc biệt, rất tốt cho trẻ em bị suy dinh dưỡng và người cao tuổi./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Share:

Cùng chuyên mục

Hôm nay có gì (20/9/2024)

Triển lãm thư pháp Việt - Triển lãm nghệ thuật đồ chơi và sắp đặt - Kich "Tấm cám đại chiến"

 
 

Hôm nay có gì - 14/9/2024

Ra mắt sách Tiếng Việt ân tình - Kịch ngày xửa ngày xưa 35: "Huyền thoại mắt thần" - Triển lãm Color Box