Tăng giá trị xuất khẩu nông sản từ chế biến sâu
VTV9 - Từ khoai mì chế biến thành bánh tráng hay các sản phẩm trái cây được chế biến thành nước cốt dừa, kombucha bưởi… Đáp ứng nhu cầu của thi trường, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư công nghệ, nghiên cứu chế biến chuyên sâu để ngày càng có nhiều mặt hàng không chỉ tiêu dùng nội địa mà còn xuất khẩu số lượng lớn.
Cùng chuyên mục
Lãi suất tăng - cơ hội mua nhà ở xã hội giãm
Lãi suất vay mua nhà ở xã hội qua Ngân hàng Chính sách xã hội đã tăng thêm 140%, lên mức 6,6% năm. Động thái này khiến cơ hội an cư với người có thu n ...
1 ngày trước
Nhập nhằng chất lượng sầu riêng - nhà vườn gặp khó
Tại thời điểm cuối vụ sầu riêng hiện nay ở Nam Trung bộ và Tây Nguyên, giá sầu riêng tụt dốc ở mức đáng lo ngại, mà nguyên nhân vẫn là do chất lượng.
3 ngày trước
Áp 5% thuế phân bón - tăng gánh nặng cho nông dân
Dự thảo Luật thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) đang được lấy ý kiến, trong đó có nội dung: Đưa mặt hàng phân bón dự kiến sẽ tăng thuế từ 0% lên 5%. Đây ...
3 ngày trước