Hành trình Net Zero : Protein từ côn trùng - Thực phẩm của tương lai
VTV9 - 1/3 lượng khí nhà kính phát thải toàn cần đến từ thực phẩm. Trong đó ngành sản xuất đồ ăn từ bò, heo, gà, khoai tây chiếm lượng lớn. Nhiều doanh nghiệp trên Thế giới tìm đến dạng thực phẩm gần như không phát thải khí nhà kính - protein từ côn trùng. Tại Việt Nam, có một doanh nghiệp duy nhất xuất khẩu được mặt hàng này sang thị trường Châu Âu.
Cùng chuyên mục
Hành trình Net Zero: Xu thế giao thông công cộng không phát thải
TP.HCM đặt mục tiêu năm 2025 xe buýt thay thế, đầu tư mới sẽ sử dụng năng lượng xanh với tỉ lệ vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP đạt 25%, t ...
2 tuần trước
Hành trình Net Zero: Bắt nhịp làn sóng chuyển đổi xanh, phát thải thấp
Thị trường quốc tế đang hướng tới các sản phẩm xanh khi đặt ra đòi hỏi tiêu chuẩn bền vững cao đối với các mặt hàng nông sản nhập khẩu. Không ngoài xu ...
2 tuần trước
Hành trình Net Zero : Chuẩn bị nhân lực cho tăng trưởng xanh
Hoạt động sản xuất xanh, tiết kiệm, giảm phát thải đang phổ biến và là xu thế bắt buộc. Vấn đề đặt ra là hoạt động quản trị trong lĩnh vực này cần đội ...
2 tuần trước