“Dùng bữa một mình” – xu hướng mới trong ẩm thực

 
“Dùng bữa một mình” – xu hướng mới trong ẩm thực

VTV9 - Những năm gần đây, ngày càng có nhiều người có xu hướng "dùng bữa một mình" tại nhà hàng. Đây là cách các thực khách muốn có không gian riêng tư để làm việc, nghỉ ngơi hay khám phá nét đặc sắc của các nhà hàng.

Theo trang web đặt bàn nhà hàng OpenTable có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), lượng khách đặt chỗ ăn một mình ở Mỹ tăng gần 30% trong 2 năm qua. Tại Đức và Anh, con số này tăng khoảng 15% trong năm 2024.   
Trong khi đó, tại Nhật Bản, "ăn một mình" còn có cả thuật ngữ riêng từ lâu đời được gọi là "Ô-hi-tô-ri-xa-ma, Ohitorisama". Có thể thấy "dùng bữa một mình" không phải là một nét văn hóa mới trong ẩm thực, song xu hướng này phát triển mạnh trong những năm gần đây, nhất là kể từ sau đại dịch COVID-19.  

 

 

Share:

Cùng chuyên mục

 
 

Giữ gìn nét đẹp gốm Lái Thiêu

Hãy cùng khám phá hành trình đầy tâm huyết của anh Huỳnh Xuân Huỳnh, người đã dồn cả trái tim vào việc phục dựng kỹ thuật tạo dáng và họa tiết cho dòn ...